5 tính năng cực hay trên iOS 11 mà người dùng iPhone nên biết

Hệ điều hành iOS 11 đã gây ra những cuộc bão mạng trong thời gian vừa qua. Với những tính năng mới lạ, hay ho mà chắc chắn những người sử dụng điện thoại iPhone cần phải biết. Cùng tìm hiểu một số tính năng mới lạ trên iOS 11 này nhé.

  1. Gỡ bỏ những ứng dụng không sử dụng

iOS 11 có rất nhiều tính năng mới nhưng đây là tính năng hữu ích và thiết thực nhất dành cho người dùng. Không những tăng thêm bộ nhớ, iOS 11 còn được tích hợp những tính năng để xóa dung lượng bộ nhớ khi đã quá đầy.

Để thực hiện được việc này bạn cần vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone > Tại đây bạn chọn vào “Gỡ bỏ ứng dụng không sử dụng”. Khi chúng ta truy cập dung lượng sử dụng chi tiết của từng ứng dụng thì có 2 mục cho ta lựa chọn:

–  Xóa ứng dụng: Đây là cách mà bạn thường hay dùng trước đây, tức là iOS sẽ xóa ứng dụng và cũng như toàn bộ dữ liệu của người dùng. Nếu bạn muốn sử dụng, bạn cần phải lên App và tải lại.

–  Gỡ bỏ ứng dụng: Thay vì xóa toàn bộ dữ liệu, “Gỡ bỏ ứng dụng chỉ” sẽ chỉ xóa ứng dụng và giữ lại toàn vẹn dữ liệu của người dùng. Sau khi xóa thì ứng dụng này sẽ bị mờ đi, nếu bạn muốn sử dụng lại chỉ cần chạm vào là App sẽ tải về máy.

  1. Tắt máy không cần phải dùng đến nút nguồn

Với những chiếc iPhone bị hỏng hút nguồn, bạn có thể dễ dàng tắt máy như sau: Bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Tắt máy. Với chỉ vài bước cơ bản là chúng ta đã có thể tắt máy iPhone mà không cần phím cứng.

  1. Quản lý dữ liệu với Files

Với Files người dùng có thể xử lý các tiệp tin, thông qua việc tạo các thư mục, đổi tên, di chuyển hay tạo ra các tiệp tin mới. Thêm vào đó, giao diện và cách dùng cũng giống với Finder trên MacOS nên cũng giúp người dùng phần nào quen với ứng dụng.

Một tính năng khác của Files mà Apple không nói đến, tuy nhiên lại có ích hơn nhiều, đó là người dùng có thể tải về tập tin từ trình duyệt (mặc dù không phải tập tin nào cũng được hỗ trợ).

  1. Đảo ngược màu thông minh

Hay mọi người thường gọi là chiếc độ ban đêm của iPhone. Khi kích hoạt chế độ này thì một màn hình đen sẽ làm chủ đạo, gần như mọi chi tiết trên thiết bị như menu, ứng dụng, trình quay số, tin nhắn v.v… sẽ được chuyển sang background đen.

Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:  Bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Tiếp tục chọn mục Thích nghi màn hình > Đảo ngược màu > Kích hoạt chế độ Đảo ngược màu thông minh.

  1. Bật tắt nhanh 3G trên iOS 11

Đặc biệt, với Control Center trên iOS 11 người dùng có thể bật tắt nhanh 3G/4G (Cellular Data) đây là một sự bổ sung nhỏ, nhưng rất nhiều iFan đã chờ đợi tính năng này rất lâu rồi.